05h50 - Thứ Sáu, 06/01/20170

TẬP ĐOÀN HOA SEN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĐTC 2016 – 2017 VÀ NHẬN GIẢI THƯỞNG “CÔNG TY ĐƯỢC QUẢN LÝ TỐT NHẤT CHÂU Á 2016” DO TẠP CHÍ TÀI CHÍNH EUROMONEY BÌNH CHỌN

Ngày 06/01/2017, tại Hội trường Thống Nhất - số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức Hội nghị thường niên Đại Hội Đồng Cổ Đông Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen niên độ tài chính 2016 – 2017. Đồng thời, tại buổi lễ, Tập đoàn Hoa Sen vinh dự nhận giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á 2016” do Tạp chí tài chính uy tín thế giới Euromoney bình chọn. Trước đó, Tập đoàn Hoa Sen cũng đã nhận được thành tích đáng tự hào này vào năm 2014.

Mở đầu buổi lễ, với mục đích đảm bảo các điều kiện tiến hành chương trình, các cổ đông của Tập đoàn đã biểu quyết thông qua các nội dung chính của “Hội nghị thường niên Đại Hội Đồng Cổ Đông Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen Niên độ tài chính 2016 – 2017”. 

Các cổ đông biểu quyết thông qua các nội dung chính của chương trình

Với tỷ lệ 100% biểu quyết đồng thuận từ cổ đông có mặt tại buổi lễ, Hội nghị đã thông qua danh sách Đoàn chủ tọa gồm Ông Trần Ngọc Chu – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen; Ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen và Ông Phạm Gia Tuấn - Thành viên Hội đồng Quản trị độc lập chủ trì buổi lễ.

Đoàn chủ tọa Tập đoàn Hoa Sen tại buổi lễ: Ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen; Ông Trần Ngọc Chu – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen; Ông Phạm Gia Tuấn - Thành viên Hội đồng Quản trị độc lập

Năm 2016 là năm đánh dấu chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn Hoa Sen. Với những nỗ lực và quyết tâm cao độ của Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc và gần 8.000 nhân viên, Hoa Sen đã trở thành Tập đoàn kinh doanh tôn, thép hàng đầu trong nước và khu vực, mang lại những giá trị tốt đẹp cho người tiêu dùng, cộng đồng và xã hội. Với bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, NĐTC 2015 – 2016 đã khép lại với những kết quả tăng trưởng đáng tự hào. Cụ thể, Tập đoàn Hoa Sen đã thực hiện vượt chỉ tiêu kế hoạch và tăng trưởng mạnh mẽ so với NĐTC trước: chỉ tiêu sản lượng tiêu thụ thành phẩm đạt 1.242.579 tấn, vượt 13% kế hoạch và tăng trưởng 22% so với cùng kỳ. Doanh thu đạt 17.894 tỷ đồng, vượt 25% kế hoạch đề ra. Nổi bật nhất chính là chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 1.504 tỷ đồng, tăng trưởng 130% so với NĐTC trước. Bằng những kết quả kinh doanh trên, Hoa Sen tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường tôn, thép trong nước, đồng thời đạt được những bước tiến dài trên thị trường quốc tế với kênh tiêu thụ phủ khắp 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, doanh thu xuất khẩu chiếm gần 40% tổng doanh thu toàn Tập đoàn. Với kết quả đạt được, Tập đoàn dự kiến chi trả cổ tức bằng tiền mặt tối đa 10% mệnh giá cổ phần, riêng cổ đông hiện hữu chiếm tối đa 75%, trong đó 55% từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lũy kế đến ngày 30/09/2016, 20% còn lại xuất phát từ thặng dư vốn cổ phần của nguồn vốn chủ sở hữu. Ước tính cho 5 niên độ tài chính gần nhất, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm về sản lượng và doanh thu thuần của Tập đoàn Hoa Sen đều đạt mức tăng trưởng cao, lần lượt đạt 29% và 15%.

Toàn cảnh chương trình Đại Hội Đồng Cổ Đông thường niên Tập đoàn Hoa Sen niên độ tài chính 2016 – 2017

Tại Đại hội, sau các phần trình bày báo cáo kết quả kinh doanh niên độ vừa qua, Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát đã đề xuất Đại hội đồng cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh và một số định hướng hoạt động quan trọng của Tập đoàn Hoa Sen trong NĐTC 2016 – 2017 và thời gian tới. Để giữ vững vị thế dẫn đầu của mình và phát huy những thành tựu đạt được, Tập đoàn Hoa Sen xác định rõ mục tiêu chính trong NĐTC 2016 - 2017 sẽ là tập trung củng cố các lợi thế cạnh tranh sẵn có nhằm tạo nền tảng phát triển ổn định thị trường nội địa, hoàn thiện quy trình sản xuất khép kín, đa dạng hóa sản phẩm, chuẩn bị bệ phóng vững chắc nhằm bứt phá trong các giai đoạn phát triển tiếp theo. Không ngừng nâng cao năng lực sản xuất, hiện tại, Hoa Sen đang quyết tâm thực hiện kế hoạch NĐTC 2016 – 2017 gồm: sản lượng tiêu thụ 1.575.000 tấn/năm, doanh thu 23.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 1.650 tỷ đồng. Ngoài ra, tại đại hội, cổ đông cũng đã thông qua chủ trương phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Tập đoàn. Cụ thể sẽ phát hành 3,5 triệu cổ phiếu phổ thông với mệnh giá 10.000 VNĐ/cp, tương đương 1,76% số lượng cp đang lưu hành, đối tượng chào bán là cán bộ chủ chốt và cán bộ nhân viên có thâm niên tại HSG. Ước tính, sau các đợt phát hành, vốn điều lệ của HSG sẽ tăng lên 3.473 tỷ đồng. 

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT HSG phát biểu tại đại hội

Trong khuôn khổ Đại hội, Ông Marcus H. Langston - Giám đốc Châu Á Tạp chí Euromoney đã đại diện tạp chí trao giải Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á trong lĩnh vực kim loại và khai khoáng năm 2016 cho Tập đoàn Hoa Sen. Tại Đại hội, ông Marcus – Đại diện Tạp chí tài chính Euromoney đã phát biểu: “Chúng tôi nhận được 451 đề cử cho các công ty ở Châu Á là những công ty tốt nhất theo từng lĩnh vực sản xuất kinh doanh, với tiêu chí bao gồm thị trường vững mạnh, lợi nhuận, khả năng tăng trưởng và chất lượng quản lý. Tập đoàn Hoa Sen đã vinh dự đứng đầu trong giải thưởng Công ty quản lý tốt nhất trong lĩnh vực kim loại và khai khoáng tại Châu Á. Bên cạnh 6 tiêu chí khắt khe gồm: (1) chiến lược chặt chẽ và thuyết phục nhất; (2) hệ thống quản trị doanh nghiệp tốt nhất; (3) ban quản lý cấp cao dễ tiếp cận nhất; (4) sổ sách tài chính minh bạch nhất; (5) tối đa hóa giá trị cổ đông nhất; (6) website đầy đủ thông tin và hữu ích nhất, điểm mới nhất trong năm nay là chúng tôi yêu cầu những nhà phân tích đánh giá Công ty quản lý tốt nhất Châu Á thêm 1 tiêu chí thứ 7 là trách nhiệm với cộng đồng”. Luôn tiên phong thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội thông qua những chương trình từ thiện đa dạng và thiết thực, Hoa Sen được biết đến như hình ảnh thương hiệu mạnh, thân thiện và hướng đến cộng đồng. Với việc tiếp tục đạt được giải thưởng này, những nhà phân tích đầu ngành cũng khẳng định “Ban lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục chứng tỏ khả năng quản trị xuất sắc và vượt trội, cẩn trọng, minh bạch và chiến lược rõ ràng”.

Ông Marcus  H. Langston - Giám đốc Châu Á đại diện Tạp chí Euromoney phát biểu tại chương trình

Giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á” được Tạp chí Euromoney đánh giá dựa trên phiếu bình chọn của các nhà phân tích thị trường tại các ngân hàng đầu tư và viện nghiên cứu hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Clive Horwood, Tổng biên tập Tạp chí Euromoney cho biết: “Đây là lần thứ 17 Tạp chí Euromoney công bố giải thưởng này và được xem là cuộc khảo sát chuẩn mực dựa trên quan điểm của các nhà phân tích hàng đầu trong khu vực. Tập đoàn Hoa Sen là đơn vị tiên phong trong việc đầu tư công nghệ và tối ưu hóa nhằm mang lại giá trị tốt nhất cho cổ đông, cán bộ công nhân viên và xã hội. Chính tầm nhìn đó đã đưa Hoa Sen trở thành Tập đoàn hàng đầu ở Việt Nam và khu vực Châu Á”. 

Đây là lần thứ 2 Tập đoàn Hoa Sen được bình chọn và trao giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á trong lĩnh vực kim loại và khai khoáng” 

Ông Marcus – Đại diện Tạp chí tài chính Euromoney trao chứng nhận, biểu trưng “Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á 2016 trong lĩnh vực kim loại và khai khoáng” cho Ban Lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen

Với những bước tiến vững chắc, Tập đoàn Hoa Sen đã và đang phát huy lợi thế cạnh tranh đã có, tạo vị thế vững chắc để sẵn sàng vươn lên tầm cao mới, xứng đáng với danh hiệu Công ty tăng trưởng toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

 

Current View

Ý kiến của bạn