Kim Tuyến rơi nước mắt trước cô bé chấp nhận bỏ học để em gái được đến trường

Kim Tuyến không kìm được xúc động, dành lời động viên cho cô bé mồ côi cha trong chương trình Mái ấm gia đình Việt.

Võ Tấn Phát và Kim Tuyến bày tỏ niềm hào hứng khi góp mặt trong chương trình Mái ấm gia đình Việt. Tại buổi ghi hình, quán quân Cười xuyên Việt 2017 dành tặng khán giả ca khúc về miền Tây. Anh bày tỏ quyết tâm vượt qua các thử thách của ban tổ chức để mang về tiền thưởng cho các gia đình khó khăn gồm Dương Thị Ngọc Nữ (14 tuổi), em Phan Trường Thành (14 tuổi) và em Hà Anh Thư (12 tuổi).

Trong chương trình, câu chuyện của em Ngọc Nữ khiến nhiều người xúc động. Cô bé 14 tuổi đang sống cùng mẹ và chị gái tại Long Thành (Đồng Nai). Cha mất vì bệnh phổi, mẹ Ngọc Nữ vốn làm công nhân thời vụ nhưng cũng chịu cảnh thất nghiệp sau đại dịch. Điều đó khiến nguồn thu nhập của gia đình không ổn định. Thấy vậy, chị gái của Ngọc Nữ xin nghỉ học đi làm để phụ mẹ lo cho em gái đến trường.

Kim Tuyến đã dành cái ôm khích lệ tinh thần chị em Ngọc Nữ. Nữ diễn viên nghẹn ngào chia sẻ: “Mỗi gia đình có một khó khăn riêng, không phải chỉ có người nghèo mới có những khó khăn, mà những người thành đạt cũng có những khó khăn riêng. Quan trọng là mình hiểu rằng khó khăn là cơ hội để bứt phá bản thân, để mình nỗ lực và hy vọng”.

Kim Tuyen va Vo Tan Phat quyet tam thuc hien cac thu thach de mang ve tien thuong cho cac gia dinh kho khan
Kim Tuyến và Võ Tấn Phát quyết tâm thực hiện các thử thách để mang về tiền thưởng cho các gia đình khó khăn

Trong chương trình, Kim Tuyến phải thực hiện nhiệm vụ ăn 5 cái bánh trong thời gian quy định. Thử thách tưởng chừng như đơn giản nhưng lại gây khó khăn cho nữ diễn viên. Cô nói: “Tôi có xem các tập phát sóng trước, mọi người chơi vận động rất nhiều. Còn đến tôi thì phải ăn bánh. Nếu không có động lực là ba gia đình, tôi sẽ không thể vượt qua thử thách giữa thời tiết nắng nóng thế này”.

Võ Tấn Phát cũng thừa nhận việc ăn bánh trong thời gian ngắn khiến anh gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, sự hết mình của đàn chị Kim Tuyến giúp anh có thêm động lực để hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng trong chương trình, khi chứng kiến hoàn cảnh bé Anh Thư được mẹ lo cho đi học đến nơi đến chốn, Võ Tấn Phát động viên: “Ít nhất cũng phải tốt nghiệp lớp 12, đừng nghĩ rằng thấy mẹ cực quá nên nghỉ học đi làm giúp đỡ mẹ. Con chỉ giúp được ở thời điểm đó thôi, 5-10 năm sau lương cũng ở mức đó, hoặc tăng lên ít thôi. Con càng học cao thì mức lương của con sẽ càng cao, lúc đó cuộc đời của con sẽ thay đổi. Chú tin chắc con cũng sẽ đạt được những gì con mong muốn”, quán quân Cười xuyên Việt 2017 nhắn nhủ thêm.

(Theo Báo Thanh Niên)

Tin liên quan