12h00 - Thứ Tư, 08/12/20210

TẬP ĐOÀN HOA SEN TIẾP TỤC ĐƯỢC VINH DANH TRONG TOP 3 MID CAP - DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT CÓ HOẠT ĐỘNG IR ĐƯỢC NHÀ ĐẦU TƯ YÊU THÍCH NHẤT NĂM 2021

Ngày 07/12/2021, Lễ Vinh danh Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2021 (IR Awards 2021) do Vietstock cùng Hiệp hội VAFE và Tạp chí FiLi đồng tổ chức nhằm vinh danh các doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR (Investor Relations - Quan hệ nhà đầu tư) tốt nhất đã diễn ra. Tập đoàn Hoa Sen được vinh danh trong Top 3 Mid Cap - Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được các Nhà đầu tư yêu thích nhất năm 2021.

Chứng nhận doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất nhóm Mid Cap năm 2021

IR Awards là sự kiện thường niên được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức về công bố thông tin, về quan hệ cổ đông nói riêng hay quan hệ nhà đầu tư nói chung; hướng đến một thị trường chứng khoán công khai – minh bạch – hiệu quả; đồng thời vinh danh những doanh nghiệp có hoạt động quan hệ nhà đầu tư xuất sắc nhất. Để được vinh danh trong sự kiện IR Awards, các doanh nghiệp niêm yết phải đảm bảo chấp hành đầy đủ và kịp thời các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam theo các tiêu chí khảo sát, phải vượt qua được vòng đánh giá khắt khe về hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư từ các định chế tài chính chuyên nghiệp cũng như nhận được sự bình chọn nhiều nhất từ cộng đồng nhà đầu tư.

Từ 724 doanh nghiệp niêm yết được khảo sát, IR Awards 2021 đã tìm ra 389 doanh nghiệp đạt chuẩn về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, đây mới chỉ là điều kiện tiên quyết, sau đó các doanh nghiệp phải đáp ứng được bộ tiêu chí sơ khảo về IR liên quan đến thanh khoản cổ phiếu, thu hút nhà đầu tư nước ngoài, minh bạch tài chính, quản trị doanh nghiệp, ĐHĐCĐ thường niên và các tài liệu cổ đông thường niên, chính sách cổ tức, giao dịch cổ phiếu quỹ,… để có thể lọt vào danh sách 45 doanh nghiệp tiêu biểu tham gia vòng Bình chọn IR.

Sau nhiều các vòng khảo sát công bố thông tin, sơ loại, chấm điểm và bình chọn. Cuối cùng những cái tên nổi bật nhất đã được xướng lên tại giải IR Awards 2021. Các hạng mục được vinh danh bao gồm: Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2021 và Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021 theo quy mô vốn hóa.

Description: I:\DU LIEU THUY DUNG\Du lieu o cung 1\TRUYEN THONG\BAI PR\VIETSTOCK\HSG_IR Awarrd 2021\IMG_2941.JPG

Ông Trần Đình Tài – Giám đốc Marketing Tập đoàn Hoa Sen nhận chứng nhận Top 3 – Mid Cap

doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được các Nhà đầu tư yêu thích nhất 2021

Doanh nghiệp được vinh danh là doanh nghiệp nhận số lượt bình chọn nhiều nhất từ các Nhà đầu tư tại website https://ir.vietstock.vn. Bình chọn IR được mở công khai từ 20/7/2021 đến 08/8/2021. Nhà đầu tư thực hiện bình chọn dựa vào mức độ hài lòng của bản thân đối với hoạt động IR của doanh nghiệp niêm yết thông qua bộ tiêu chí:

● Doanh nghiệp công bố thông tin minh bạch, chủ động và kịp thời; Website IR hữu ích và dễ sử dụng; Nhà đầu tư có thể dễ dàng thu thập được thông tin về doanh nghiệp từ các phương tiện truyền thông đại chúng.

● Số liệu tài chính và các tài liệu cổ đông đáng tin cậy và có giá trị tham khảo tốt cho các quyết định đầu tư.

● Ban lãnh đạo uy tín. Nhà đầu tư đánh giá cao về hoạt động quan hệ nhà đầu tư đại chúng của doanh nghiệp.

Description: I:\DU LIEU THUY DUNG\Du lieu o cung 1\TRUYEN THONG\BAI PR\VIETSTOCK\HSG_IR Awarrd 2021\IMG_2948.JPG

Ba doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất trong nhóm Mid Cap năm 2021

Cổ phiếu của Tập đoàn Hoa Sen được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với mã chứng khoán là HSG từ ngày 08/11/2008. Với những kết quả ấn tượng trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, Tập đoàn Hoa Sen đã và đang giữ vững vị trí số 1 trong thị trường tôn mạ tại Việt Nam, sản phẩm xuất khẩu đến hơn 87 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm qua, đại dịch Covid-19 đã gây ra tác động tiêu cực đến rất nhiều doanh nghiệp nhưng Tập đoàn Hoa Sen vẫn có một năm kinh doanh thành công, tất cả các chỉ tiêu kinh doanh đều tăng trưởng vượt kế hoạch, tiếp tục ghi tên trong câu lạc bộ doanh nghiệp có lợi nhuận sau thuế nghìn tỷ năm 2021. Năm nay Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục nhận được giải thưởng uy tín này.

 

Current View

Ý kiến của bạn