02h08 - Thứ Sáu, 26/05/20170

Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu 20.000 tấn tôn đến Mỹ

Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến thị trường Hoa Kỳ. Đây là một trong những lô hàng tôn thành phẩm lớn nhất ở Việt Nam từ trước đến nay xuất khẩu đến thị trường Mỹ trị giá 10 triệu USD được Tập đoàn Hoa Sen xuất qua Mỹ vào sáng 29/02/2016 tại cảng SSIT, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lô hàng bao gồm 100% tôn cuộn thành phẩm, đạt bộ tiêu chuẩn ASTM (American Society for Testing and Materials) của Mỹ, bộ tiêu chuẩn BS EN (British Standards European Norm) của châu Âu, bộ tiêu chuẩn JIS (Japanese Industrial Standards) của Nhật Bản...

Nghi thức phát lệnh vận chuyển lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm lên tàu K.Opal đến Mỹ vào sáng 29/2/2016 tại cảng SSIT, xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

"Mỹ là một thị trường khó tính, đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về chất lượng, dịch vụ, thời gian giao hàng. Với 4 yếu tố quyết định tính cạnh tranh của sản phẩm, bao gồm chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, thời gian giao hàng nhanh và dịch vụ hậu mãi tốt, Tập đoàn Hoa Sen đã đáp ứng tốt những yêu cầu của khách hàng tại nền kinh tế hàng đầu thế giới", ông Vũ nhấn mạnh.Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen cho biết các sản phẩm của Tập đoàn có mặt tại thị trường Mỹ từ năm 2014, đến tháng 09/2015, hoạt động xuất khẩu đã thực sự tăng tốc. Hiện doanh thu xuất khẩu hàng năm chiếm khoảng 40% doanh thu của Tập đoàn.

Lô hàng bao gồm 100% tôn cuộn thành phẩm, đạt bộ tiêu chuẩn ASTM (American Society for Testing and Materials) của Mỹ, bộ tiêu chuẩn BS EN (British Standards European Norm) của châu Âu, bộ tiêu chuẩn JIS (Japanese Industrial Standards) của Nhật Bản...

Tập đoàn Hoa Sen chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Trình - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết việc Tôn Hoa Sen xuất lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm sang Mỹ rất phù hợp với đề án xuất khẩu của tỉnh đến năm 2020 và các biện pháp nâng cao năng lực cho hệ thống cảng trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2015, Tập đoàn Hoa Sen đã đưa hơn 400.000 tấn sản phẩm đến hơn 60 thị trường trên thế giới, đặc biệt là những thị trường khó tính như Mỹ, đem về doanh thu hơn 300 triệu USD. Điều này đã góp phần để tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện tốt kế hoạch phát triển trong năm qua.

Ông Trần Tuấn Anh - Thứ trưởng Công thương nhìn nhận sự kiện Tập đoàn Hoa Sen xuất lô hàng có giá trị lớn sang Mỹ cho thấy trong quá trình hội nhập và phát triển của đất nước luôn đồng hành với sự phát triển của các doanh nghiệp. Bằng việc tiếp cận với một thị trường khó tính như Mỹ với quy mô lớn, mức độ cạnh tranh cao, lô hàng này như một minh chứng các doanh nghiệp nội địa, doanh nghiệp tư nhân hoàn toàn có thể hội nhập hiệu quả, cạnh tranh toàn cầu bình đẳng và sòng phẳng.

Điều này cho thấy doanh nghiệp Việt làm chủ công nghệ hiện đại nên tiếp cận được thị trường thương mại thế giới, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm. Bộ Công thương sẽ nghiên cứu, đề xuất những giải pháp, hành lang pháp lý nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước có thể đứng vững và tiếp tục phát triển ra thị trường nước ngoài trong thời gian tới.

Mục tiêu của doanh nghiệp là đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và đối tác quốc tế tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Các hoạt động xuất khẩu này của Hoa Sen như một lần nữa khẳng định mạnh mẽ chất lượng sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen, đồng thời nâng cao vị thế thương hiệu Việt Nam trên thị trường Hoa Kỳ cũng như thế giới, hướng tới trở thành nhà cung cấp và phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu khu vực Đông Nam Á. 

Current View

Ý kiến của bạn