Trung Dân: Từng bị gia đình phản đối theo nghề, cát sê đầu tiên vài ngàn đồng

Trước khi trở thành nghệ sĩ nổi tiếng như hiện tại, Trung Dân từng trải qua không khó khăn khi bị gia đình cấm cản, đi diễn với cát sê vài ngàn đồng.

trung dan 2 16807523395261894286596Nghệ sĩ Trung Dân là khách mời của Mái ấm gia đình Việt. Ông mong muốn có nhiều chương trình nhân văn để hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn

Tập 27 Mái ấm gia đình Việt lên sóng trên HTV7 với sự góp mặt của nghệ sĩ Trung Dân và nghệ sĩ Phi Phụng. Tham gia chương trình, hai khách mời hợp sức vượt qua các thử thách của ban tổ chức, mang tiền thưởng từ Tập đoàn Hoa Sen về hỗ trợ em Phan Minh Kiệt, Lê Thị Anh Thư và Lê Thành Lợi vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Ở vòng đầu tiên, bộ đôi nghệ sĩ phải vượt qua thử thách nướng bánh tổ ong. Khi nhận nhiệm vụ, Phi Phụng bày tỏ sự hoang mang. Cô nói: “Tôi là phụ nữ nhưng lại không giỏi về chuyện bếp núc. Tôi đứng mà tay run nãy giờ”. Dù áp lực khi nhận thử thách song Phi Phụng vẫn tạo ra tình huống hài hước, mang lại tiếng cười cho khán giả. Cô khuyên Trung Dân để sát mặt vào bếp kiểm tra xem lửa cháy tốt chưa. Thấy vậy, nam nghệ sĩ nói: “Tính nướng mặt tôi luôn hả”.

522a7176 168075758699671622604Trung Dân và Phi Phụng hết mình thực hiện thử thách, đồng thời tặng toàn bộ cát sê cho các em nhỏ mồ côi

Trung Dân – Phi Phụng khiến khán giả ngưỡng mộ bởi tinh thần lăn xả, hết mình với các thử thách. Không riêng gì việc nướng bánh, bộ đôi nghệ sĩ còn vượt qua những nhiệm vụ khác như đong đầy 2 chai nước bằng ống tre, bịt mắt treo giày lên xà ngang… Chính sự nỗ lực đó đã giúp gia đình Minh Kiệt nhận 15 triệu tiền thưởng. Còn gia đình Thành Lời nhận về 20 triệu đồng và gia đình Anh Thư rút được 2 logo trị giá 50 triệu đồng.

Không chỉ thực hiện thử thách hỗ trợ các em nhỏ, Trung Dân – Phi Phụng còn tặng hết cát sê khi tham gia Mái ấm gia đình Việt cho Thành Lợi và Minh Kiệt. Trong hậu trường, diễn viên Cua lại vợ bầu cho rằng đây là chương trình nhân văn cần được lan rộng. Ông nói: “Nếu chương trình được làm một năm thì sẽ có khoảng 150 hộ nhận được một số tiền hỗ trợ, đó cũng là điều đáng ghi nhận”, nam nghệ sĩ nói thêm. Tuy nhiên, nghệ sĩ Trung Dân cũng mong muốn các gia đình hãy xem số tiền này là chiếc “cần câu” để vươn lên trong cuộc sống.

trung dan 5 1680752339567496464254Từng bị gia đình cấm cản khi theo nghệ thuật, Trung Dân phấn đấu để có thể nổi tiếng như hiện tại

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Trung Dân cũng có những chia sẻ thú vị về những ngày đầu tiên bước chân vào nghề diễn với nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Diễn viên Cuộc phiêu lưu của hai lúa thừa nhận thời điểm quyết định theo nghệ thuật, ông vấp phải sự phản đối của gia đình. Song bằng đam mê, Trung Dân vượt qua tất cả để gắn bó với công việc diễn xuất. Suốt 30 năm làm nghề, ông nhận được sự yêu mến, kính trọng từ khán giả lẫn các “hậu bối”.

Thành công ở hiện tại song Trung Dân vẫn nhớ như in khoảng thời gian khó khăn khi mức cát sê chỉ vỏn vẹn vài ngàn đồng. Ông kể thêm: “Lúc tôi học ở trường Nghệ thuật sân khấu II (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM) tôi với Quyền Linh là một cặp chuyên đi tấu hài cùng nhau. Mỗi đêm chúng tôi diễn được khoảng 10 – 15 ngàn đồng mà chia đều cho cả hai. Lúc đó mình cầm tiền, dù ít nhưng hạnh phúc. Số tiền cũng không làm được gì nhiều, chỉ trang trải thêm cho chi phí sinh hoạt thời sinh viên thôi”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

(Theo Báo Thanh Niên)

 

Tin liên quan