Bán kết Bảng Phong trào mở rộng Dalat Best Dance Crew 2024 – Hoa Sen Home International Cup khuấy động Lâm Đồng

25 đội thi đến từ Lâm Đồng đã mang đến cho khán giả những khoảnh khắc đáng nhớ tại bán kết Bảng phong trào mở rộng của Dalat Best Dance Crew 2024 – Hoa Sen Home International Cup.

Ngày 24/3, tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã diễn ra bán kết Bảng phong trào mở rộng của Dalat Best Dance Crew 2024 – Hoa Sen Home International Cup. Sàn đấu có sự tham gia của 25 nhóm nhảy đến từ các huyện, thị xã, trường đại học, cao đẳng tại tỉnh Lâm Đồng.

Mở đầu chương trình, biên đạo Viết Thành đã “khuấy đảo” không khí với những bước nhảy điêu luyện. Hàng nghìn khán giả chăm chú theo dõi, hò reo theo từng chuyển động cơ thể uyển chuyển của nam biên đạo. Sự trở lại của biên đạo Viết Thành nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Bà Trần Diệp Mỹ Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, thành viên Ban Giám khảo chia sẻ tại vòng Bán kết.
Bà Trần Diệp Mỹ Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, thành viên Ban Giám khảo chia sẻ tại vòng Bán kết.

Bà Trần Diệp Mỹ Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Lâm Đồng, thành viên Ban Giám khảo chia sẻ: “Sau hai mùa giải thành công, Dalat Best Dance Crew – Hoa Sen Home International Cup đã tạo tiếng vang không chỉ trong nước và quốc tế. Phong trào nhảy hiện đại tại tỉnh Lâm Đồng đã được đẩy mạnh và nhận được sự đánh giá tích cực của dư luận.

Lễ hội vũ đạo năm nay hứa hẹn mang tới sân chơi bùng nổ sức trẻ, đầy sáng tạo, sự kịch tính. Tôi hi vọng rằng các tiết mục sẽ thể hiện được tinh thần nhiệt huyết, khẳng định chất tôi riêng biệt, lan toả năng lượng tích cực của tuổi trẻ”.

Giải nhất bán kết thuộc về Rex-Lab Crew đến từ huyện Bảo Lâm
Giải nhất bán kết thuộc về Rex-Lab Crew đến từ huyện Bảo Lâm
Ông Trần Đình Tài, đại diện Tập đoàn Hoa Sen tặng giấy chứng nhận cho đội nhảy 212 Nation - giải Nhì
Ông Trần Đình Tài, đại diện Tập đoàn Hoa Sen tặng giấy chứng nhận cho đội nhảy 212 Nation – giải Nhì

Đại diện Tập đoàn Hoa Sen, ông Trần Đình Tài – Giám đốc Điều hành Marketing và Truyền thông hi vọng sự thành công của hai mùa giải trước sẽ truyền lửa đến các thí sinh năm nay. “Tự tin, sáng tạo, năng động chính là chìa khoá để các bạn chinh phục Dalat Best Dance Crew 2024 – Hoa Sen Home International Cup. Hãy coi đây là cuộc chơi của các bạn, sân khấu của các bạn để cống hiến cho khán giả những màn trình diễn bùng nổ”, ông Tài nhắn nhủ.

Ba đội gồm The Same (Di Linh) , Way D (Đơn Dương), THPT Chuyên Bảo Lộc, Tran Phu Dance Crew được trao giải Ba
Ba đội gồm The Same (Di Linh) , Way D (Đơn Dương), THPT Chuyên Bảo Lộc, Tran Phu Dance Crew được trao giải Ba

Đúng như chủ đề của cuộc thi “Be You, Be Unique – Khẳng định chất tôi”, mỗi nhóm nhảy lại mang đến vòng Bán kết Bảng Phong trào mở rộng ở Lâm Đồng một màu sắc khác nhau. Nếu như S.U.N, Rex-Lab Crew cực “trendy”, Sunny cổ điển, The Same, Yanua team II năng động, khỏe khoắn, DRC đậm chất dân gian, WayD, Ha-Lo Team DLU, THPT Chuyên Bảo Lộc, 212 Nation biến hoá, Starlight mang không khí đường phố, AYS tinh nghịch, thì đội CT Dance Crew, Start đem hơi thở lịch sử hào hùng vào bài nhảy… Tuy nhiên, các nhóm nhảy đều “gặp nhau” ở tinh thần đam mê và nhiệt huyết tuổi trẻ.

Nhiều nhóm nhảy thể hiện khả năng biên đạo khi biến hoá liên tục trong đội hình, khéo léo sử dụng đạo cụ và thực hiện các tổ hợp động tác đầy kĩ thuật. Âm nhạc cũng là một trong những điểm mạnh của các đội nhảy phong trào đến từ Lâm Đồng. Các bạn đã đưa những bản hit đình đám của Vpop và thế giới đồng thời “bắt trend” mượt mà những đoạn nhạc đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội để đưa vào bài nhảy gây ấn tượng mạnh mẽ.

Biên đạo Viết Thành nhận xét: “Đây là mùa thứ ba, tôi ngồi ghế giám khảo của Dalat Best Dance Crew – Hoa Sen Home International Cup. Tôi gặp một số gương mặt quen thuộc từ các mùa trước và thấy các bạn tiến bộ rất nhiều. Các bạn đã biết cách triển khai đội hình để khai thác mọi ngóc ngách của sân khấu, thực hiện những kĩ thuật rất khó mà dancer chuyên nghiệp phải luyện tập nhiều năm mới làm được…”.

Tuy nhiên, theo nam biên đạo, một số đội thi còn thiếu sáng tạo trong biên đạo, mắc lỗi để khoảng lặng sân khấu giữa các phần trong bài thi khiến trải nghiệm âm nhạc và vũ đạo của khán giả chưa trọn vẹn.

Nhóm nhảy nhí NINEKIDS gây ấn tượng với Ban giám khảo và được trao giải Triển vọng.
Nhóm nhảy nhí NINEKIDS gây ấn tượng với Ban giám khảo và được trao giải Triển vọng.

Tại vòng bán kết Bảng Phong trào mở rộng tại Lâm Đồng, nhóm nhảy nhí NINEKIDS với thành viên nhỏ nhất mới 9 tuổi khiến ban giám khảo vỡ oà cảm xúc. Biên đạo Viết Thành phấn khích cho biết đây là phần thi bùng nổ nhất tại bán kết Bảng phong trào mở rộng của Dalat Best Dance Crew 2024 – Hoa Sen Home International Cup tại Lâm Đồng.

Kết quả chung cuộc, 14 đội nhảy phong trào đến từ Lâm Đồng góp mặt trong chung kết Dalat Best Dance Crew 2024 – Hoa Sen Home International Cup bao gồm: Rex-Lab Crew, 212 Nation, DucTrong Dancing, YWA, Yanua team II, GDT, Ha-Lo Team, THPT Chuyên Bảo Lộc, Starlight, WayD, Tran Phu Dance Crew, S.U.N, AYS, The Same. Trong đó đội giành giải nhất là Rex-Lab Crew. Đặc biệt, NINEKIDS được ban tổ chức trao giải Triển vọng.

Dưới đây là một số hình ảnh cuộc thi bán kết Bảng phong trào mở rộng của Dalat Best Dance Crew 2024:

Bán kết Bảng Phong trào mở rộng Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup khuấy động Lâm Đồng 2

Bán kết Bảng Phong trào mở rộng Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup khuấy động Lâm Đồng 3

Bán kết Bảng Phong trào mở rộng Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup khuấy động Lâm Đồng 4

Sau 2 mùa thành công, Dalat Best Dance Crew 2024 – Hoa Sen Home International Cup quay trở lại với chủ đề “Be You, Be Unique – Khẳng định chất tôi”. Với chủ đề này, BTC mong muốn tìm kiếm màu sắc cá nhân – điều riêng biệt định hình cá tính, sự khác biệt của thế hệ trẻ hiện nay thông qua các màn trình diễn vũ đạo bùng nổ. Các tiết mục vũ đạo sôi động sẽ thể hiện tinh thần nhiệt huyết, khẳng định chất riêng của mỗi nhóm, mỗi cá nhân và lan tỏa những năng lượng tích cực, đam mê nhảy múa đến với tất cả mọi người.

Đặc biệt, theo Ban Tổ chức, sự kiện sẽ gồm có 2 bảng thi đấu chính thức: Bảng Phong trào mở rộng và Bảng Quốc tế quy tụ các nhóm nhảy hàng đầu Việt Nam và các nước khu vực châu Á. Điểm mới của mùa giải năm nay là Bảng phong trào mở rộng sẽ có sự tranh tài của các đội nhảy đến từ các trường Đại học tại TP HCM. Đây là cơ hội để các bạn trẻ yêu nhảy được thử sức và hòa mình vào Lễ hội vũ đạo ngoài trời lớn nhất năm 2024.

Vòng Chung kết Bảng Phong trào mở rộng sẽ diễn ra vào ngày 29/4 tại Quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt, Lâm Đồng. Chương trình Dalat Best Dance Crew 2024 – Hoa Sen Home International Cup do Hệ thống Siêu thị VLXD và Nội thất Hoa Sen Home và thương hiệu Ống Nhựa Hoa Sen (Tập đoàn Hoa Sen) phối hợp với Tỉnh đoàn Lâm Đồng và Công ty Truyền Thông Bee tổ chức.

Hoa Sen Group