Mái ấm gia đình Việt tập 50: NSƯT Mỹ Uyên và Lâm Hùng góp tiền túi trả nợ cho người mẹ nghèo ở Sóc Trăng

NSƯT Mỹ Uyên và ca sĩ Lâm Hùng thu hút sự chú ý khi xuất hiện với vai trò khách mời tại chương trình Mái ấm gia đình Việt tập 50.

Tập 50 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời là NSƯT Mỹ Uyên và ca sĩ Lâm Hùng sẽ cùng vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh là em Thạch Hoàng Nam (2009), em Danh Thị Nol (2010) ở Sóc Trăng và em Lê Thị Tú Anh (2010) ở Hậu Giang vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Lâm Hùng và NSƯT Mỹ Uyên hào hứng khi trở thành khách mời của Mái ấm gia đình Việt
Lâm Hùng và NSƯT Mỹ Uyên hào hứng khi trở thành khách mời của Mái ấm gia đình Việt

Nhân vật đầu tiên là em Thạch Hoàng Nam sinh năm 2009, hiện sống cùng mẹ ở Châu Thành, Sóc Trăng. Từ nhỏ em đã không biết cha là ai khiến em cảm thấy tủi thân khi bạn bè đều có đủ cha mẹ. Mẹ của Hoàng Nam vì bị sỏi thận, sỏi mật,… và đã phẫu thuật 9 lần nhưng vẫn chưa khỏi. Sức khỏe yếu, nhưng hằng ngày mẹ em vẫn cố gắng đi giúp việc nhà, rửa chén thuê để kiếm tiền lo cho con trai.

Gia đình hiện đang nợ 30 triệu đồng phải đóng lãi hằng tháng. Hình ảnh người phụ nữ mang trong mình nhiều bệnh, trải qua nhiều cuộc phẫu thuật vẫn phải một mình gồng gánh gia đình, vừa lo trả nợ vừa kiếm tiền nuôi con khiến nhiều người xót xa.

Hình ảnh người phụ nữ mang trong mình nhiều bệnh, trải qua nhiều cuộc phẫu thuật vẫn phải một mình gồng gánh gia đình, vừa lo trả nợ vừa kiếm tiền nuôi con khiến nhiều người xót xa
Hình ảnh người phụ nữ mang trong mình nhiều bệnh, trải qua nhiều cuộc phẫu thuật vẫn phải một mình gồng gánh gia đình, vừa lo trả nợ vừa kiếm tiền nuôi con khiến nhiều người xót xa

Hoàn cảnh tiếp theo là em Lê Thị Tú Anh sinh năm 2010, hiện sống cùng chị gái sinh năm 2007 ở Vị Thủy, Hậu Giang. Mẹ của Tú Anh mất vì bệnh tim lúc hai em còn nhỏ. Cha cũng mất vì bệnh thận năm 2021. Ông bà nội, ngoại hai bên đều không còn. Tú Anh còn một chị gái 31 tuổi đã đi lấy chồng xa nên em và chị kế chỉ có thể nương tựa nhau mà sống trong căn nhà nhỏ, được xây nên nhờ sự quyên góp của nhà hảo tâm từ 2 năm trước.

Mỗi khi mưa lớn, nhà bị dột nhiều chỗ, nền nhà ngập vì khá ẩm thấp vô cùng bất tiện. Từ khi cha mất, gia đình trở nên ngày càng khó khăn nên chị kế của Tú Anh đã phải nghỉ học, nhường cơ hội đến trường cho em gái. Vì còn nhỏ nên chị kế Tú Anh chỉ có thể đi rửa chén thuê, thu nhập không cao và chỉ dựa vào tiền hỗ trợ diện mồ côi là 1 triệu đồng cho cả hai chị em.

Việc ăn uống của Tú Anh nhờ vào người bác sống gần nhà hoặc hàng xóm giúp đỡ, cho gì ăn nấy. Khó khăn chồng chất khó khăn khi Tú Anh bị Amidan, di căn dần nên phải mổ, chi phí khoảng 15 triệu. Vì không có tiền nên Tú Anh chỉ có thể uống thuốc cầm chừng. Hình ảnh hai bé gái không có cha mẹ bên cạnh, chỉ có thể nương tựa nhau mà sống trong căn nhà nhỏ sụp xệ khiến MC Quyền Linh nghẹn lòng.

NSƯT Mỹ Uyên đồng cảm cho biết, cha cô đã mất từ rất lâu trước khi bước chân vào Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh. Sau đó không lâu thì mẹ cô cũng không còn. Cô nói: “Lúc đó còn trẻ, lớn hơn bé Tú Anh một chút nhưng cũng vẫn còn con nít lắm nhưng để học diễn viên cũng phải đi làm đủ thứ nghề để tự nuôi thân, không ai lo hết. Dù có họ hàng nhưng mình cũng hiểu rằng mình không còn cha mẹ bên cạnh thì phải tự có ý chí phấn đấu”. Nữ nghệ sĩ động viên chị em Tú Anh phải luôn có nghị lực vươn lên, sống tốt để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hình ảnh hai bé gái không có cha mẹ bên cạnh, chỉ có thể nương tựa nhau mà sống trong căn nhà nhỏ sụp xệ khiến MC Quyền Linh nghẹn lòng
Hình ảnh hai bé gái không có cha mẹ bên cạnh, chỉ có thể nương tựa nhau mà sống trong căn nhà nhỏ sụp xệ khiến MC Quyền Linh nghẹn lòng

Hoàn cảnh thứ ba là em Danh Thị Nol sinh năm 2010, hiện đang sống cùng mẹ ở Châu Thành, Sóc Trăng. Cha của Nol mất vì bệnh phổi khi em mới lên lớp 4. Sức khỏe của mẹ em không tốt, thường bị tăng huyết áp, đau đầu nên không thể chạy xe một mình đi làm xa. Lúc trước mẹ em làm công nhân công ty hải sản với mức lương 200 nghìn đồng mỗi ngày, nhưng hiện nay đang thất nghiệp, không có thu nhập.

Em Nol là người dân tộc Khmer, đang học ở Trường THCS Dân tộc nội trú Châu Thành, một tuần em mới về nhà một lần. Vì vậy, Nol không yên tâm khi để mẹ một mình trong ngôi nhà đã xiêu vẹo, chông chênh từ mười mấy năm nay. Nhà em cũng không có nhà vệ sinh, phải đi nhờ nhà hàng xóm vô cùng bất tiện. MC Quyền Linh xem đây là những bài toán khó có đáp án, nó là tận cùng của sự khó khăn.

Trước sự khó khăn của em Danh Thị Nol, ca sĩ Lâm Hùng và NSƯT Mỹ Uyên đã góp sức tặng cùng tặng 3 triệu đồng để mẹ con em chi trả số nợ của gia đình. Nam ca sĩ gửi lời động viên nhân vật, anh cho rằng ai cũng có khoảng thời gian khó khăn, vất vả của riêng mình, đều quan trọng là có nghị lực vươn lên để cố gắng vượt qua.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt sẽ lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Tin liên quan