MC Quyền Linh: Nghệ sĩ vì cộng đồng – Kết nối những giá trị yêu thương

Quyền Linh – Người MC của dân nghèo với gần hai 20 năm đội nắng, vượt gió song hành cùng những chương trình thiện nguyện, rong ruổi khắp mọi miền tổ quốc giúp đỡ những hộ gia đình, những em nhỏ mồ côi vượt qua nghịch cảnh, hướng đến một tương lai tươi sáng.

Người MC của dân nghèo

Hơn 20 năm trôi qua, kể từ ngày rẽ hướng sang con đường làm MC, Quyền Linh đã đồng hành cùng hàng trăm gia đình trên con đường xóa nợ trong Vượt lên chính mình. Tôn vinh và kết nối cảm xúc cho những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 trong Hát cho ngày mai. Hay tại Mái ấm gia đình Việt, anh lại tiếp tục hành trình đồng hành Hoa Sen Group thực hiện sứ mệnh “mang hạnh phúc sẻ chia cộng đồng”, hướng đến việc giúp đỡ các em nhỏ mồ côi trên khắp mọi miền đất nước.

MC-Quyen-Linh-chuong-trinh-thien-nguyen
Chiếc đồng hồ bấm giờ – biểu tượng đồng hành cùng nam MC trong suốt hơn 20 năm thực hiện các chương trình thiện nguyện

Với những giá trị nhân văn anh mang lại, hình ảnh một người dẫn chương trình gần gũi, bình dị đã in đậm trong tiềm thức công chúng Việt bằng tất cả sự biết ơn, trân quý và yêu thương. Thậm chí, anh còn được gọi bằng nhiều cái tên trìu mến như “MC Quốc dân” hay “MC của người nghèo”.

Riêng bản thân mình, trên hành trình thực hiện những công việc thiêng liêng và cao cả ấy, anh chỉ mong mình trở thành một “người kết nối tốt” là đủ: “Tôi luôn luôn tự nhận mình là một người kết nối, luôn thích kết nối với những điều hạnh phúc trong cuộc sống và chia sẻ cho những người thiếu thốn những điều đó. Mọi người nói tôi là nghệ sĩ quốc dân hay gì đó, nhưng tôi chỉ muốn mình là một người kết nối tốt. Càng kết nối tốt thì những mảnh đời khó khăn càng nhận được nhiều sự thuận lợi hơn để thay đổi cuộc sống”. Nam MC chia sẻ trong hậu trường tại một buổi ghi hình “Mái ấm gia đình Việt”.

To-chuc-sinh-nhat-bat-ngo
Tại một buổi ghi hình ở Sóc Trăng, Quyền Linh đã được Ekip Mái ấm gia đình Việt tổ chức sinh nhật trong sự bất ngờ và xúc động

Khi nhắc lại hành trình hơn 20 năm qua, anh bỗng ngỡ ngàng vì đôi lúc anh đã quên mất bản thân mình, quên mất ngày sinh nhật và lỡ mất những dấu ấn trong quá trình trưởng thành của các con. Thậm chí, khi hai công chúa còn nhỏ, có thời gian bởi vì anh liên tục tham gia các chương trình thiện nguyện suốt mấy tháng liền, làn da đen sạm đi nên khi trở về nhà các con không dám lại gần và cứ khóc hoài do không nhận ra bố mình. Quyền Linh kể: “Lúc các con còn rất nhỏ, tôi đi quay 3 tháng, có khi đi tới 5 tháng luôn, con nó đâu biết giận đâu vì lúc đó nó quá nhỏ. Nhưng khi về tôi đen quá các con nhận không ra, mỗi lần chơi với con là con khóc, nó nhìn hoài, chắc nghĩ ông nào lạ quá vì mặt đen thui nên nhận không ra được. Lớn lên một chút, có lần con hỏi vì sao tôi cứ đi hoài, về gương mặt đen thui các con không thích. Hay mỗi lần tôi đi xa là các con hay sợ tôi bị bệnh. Vì tôi đi mấy tháng trời ngoài nắng, ngoài mưa, ngoài gió Linh dễ bị bệnh lắm. Có lần đi về tôi bị sốt rét nên các con lo, con có kêu là cha đừng đi nữa”

Anh tâm sự thêm, dù suốt chặng đường mà các con lớn lên gần như rất ít khi có sự xuất hiện của anh, nhưng anh mong các con sẽ hiểu những buổi sinh nhật của con cha không có ở nhà, những buổi con đến trường đi thi không có cha đưa đi… là vì cha đang đi các chương trình dành cho người nghèo, thực hiện những công việc có ích cho xã hội. Quyền Linh chia sẻ: “Tôi luôn luôn nói với con điều đó, con không có gì phải buồn cha cả mà phải vui, phải hạnh phúc bởi vì cha không có đi chơi. Cha đang đi đến những vùng sâu vùng xa, đi để đồng cảm với những mảnh đời khó khăn nhất trong cuộc sống này. Chính vì thế con phải hạnh phúc nhiều hơn nữa vì cha đi nhiều như vậy. Và sau này lớn lên, các con tôi đều đã hiểu, các con hiểu được giá trị của những bước chân mà cha đi, đi đến đâu là cha Linh đều kết nối những yêu thương để chia sẻ với mọi người”.

MC-Quyen-Linh-con-gai
Mới đây, MC Quyền Linh đã “rủ rê” con gái Lọ Lem cùng tham gia thực hiện MV vì cộng đồng “Mái ấm gia đình Việt”

Tổ ấm viên mãn – Hậu phương vững vàng

Để có thể dành gần hết tâm huyết và thời gian cho các chương trình cộng đồng, phía sau Quyền Linh là một hậu phương vững chắc và đầy chu toàn. Khi nhắc về người bạn đời của mình, nam MC đầy tự hào kể: “Tôi có một hậu phương rất tốt, cô ấy luôn luôn lo chu toàn cho các con, không chỉ thế mà còn lo cho tôi về tất cả mọi thứ nữa. Chứ thường thì tôi muốn gọn nên đi công tác là cứ lụm đồ bỏ vô bịch xách đi thôi. Ở nhà toàn bộ bà xã lo hết, gần như là con cái và cả kinh tế gia đình. Tôi cũng làm ra tiền, nhưng đôi lúc tôi còn lấy tiền bà xã đi thiện nguyện nữa. Vì vậy mà tôi luôn cảm giác mình đang rất an toàn, và trên bước đường làm các chương trình thiện nguyện cũng an tâm lắm bởi đã có một hậu phương vững chắc là bà xã. Cảm ơn bà xã rất nhiều vì những điều đó”. Được biết, vợ chồng MC Quyền Linh là một trong những cặp có hôn nhân được ngưỡng mộ nhất nhì ở showbiz Việt hiện nay. Cho đến giờ, họ bên nhau gần 20 năm và có hai cô công chúa.

Khi được hỏi rằng việc thường xuyên đội nắng, đội mưa quay hình khiến vẻ ngoài đen hơn có bị bà xã chê không. Quyền Linh hài hước đáp: “Còn chỗ nào nữa đâu mà chê, những lần đi miền Trung về, hay có khi đi 2 tháng về là cái mặt tôi đen lắm hoặc bị dị ứng sưng hết mặt nhưng bà xã cũng chưa bao giờ chê mà chỉ xót cho tôi thôi”. Anh cho biết, bây giờ sức khỏe đã yếu hơn ngày trẻ, không đi nhiều như trước nữa, vợ và các con cũng an tâm hơn phần nào.

Hái “Quả ngọt” từ những điều lành

Quay trở lại với các chương trình mà nam MC đã tham gia vào những năm gần đây, Quyền Linh bày tỏ, Mái ấm gia đình Việt Hát cho ngày mai là hai chương trình anh đã đồng hành cùng Tập đoàn Hoa Sen thực hiện sau đại dịch. Anh khẳng định bản thân giống như một người đi trước phất cờ và mong muốn ngày càng sẽ có nhiều hơn các đồng đội cùng thực hiện với mình. Nam MC mong rằng mọi người sẽ chia sẻ thông điệp của chương trình Mái ấm gia đình Việt để nhiều người cùng đi hơn, để lan tỏa nhiều hơn nữa sự yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.

MC-Quyen-Linh-va-ba-con
Ở mỗi nơi anh đến, đều đón nhận được tình cảm yêu thương nồng hậu của bà con

Với những gì đã cho đi, vào năm 2022, MC Quyền Linh vinh dự được nhận giải thưởng “nghệ sĩ vì cộng đồng”. Đây là một “quả ngọt” vô cùng đáng trân quý cho hành trình lan tỏa yêu thương – kết nối những tấm lòng thiện nguyện và sẻ chia những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Tuy nhiên, Nam MC cũng luôn bày tỏ, anh làm từ thiện không phải chỉ để nhận giải thưởng. Mà đối với anh “quả ngọt” lớn nhất là khi những chương trình giàu giá trị nhân văn mà mình thực hiện vẫn luôn được khán giả đón nhận và dành nhiều tình cảm quý mến.

Mong cho những bước chân của anh sẽ luôn vững vàng, kiên định. Luôn luôn thật giàu sức khỏe, bình an. Luôn là một người truyền lửa yêu thương, cùng kết nối những tấm lòng thiện nguyện xích lại gần nhau và nhân rộng giá trị sẻ chia.

Hoa Sen Group

Tin liên quan