Tập đoàn Hoa Sen cùng MC Quyền Linh lợp mái tôn cho gia đình em Nguyễn Thị Ngọc Yến

Vừa qua, chương trình Mái ấm gia đình Việt, với sự tài trợ của Tập đoàn Hoa Sen đã cùng MC Quyền Linh tới thăm gia đình em Nguyễn Thị Ngọc Yến (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) và trao tặng mái nhà lợp tôn cho em và gia đình.

Em Nguyễn Thị Ngọc Yến (2008) đang học lớp 9, Trường THCS Trừ Văn Thố (Thị xã Cai Lậy, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang). Em Yến đang sống cùng bà nội Thái Thị Bé (1952), mẹ Nguyễn Thị Ngọc Trang (1980) và anh trai là Nguyễn Quốc Yên (2006).

Ba của Yến tên là Nguyễn Văn Bình (1977) mất do nhiễm Covid-19 trong khi đang đi làm ở TP HCM. Trước đây sức khỏe của anh bình cũng khá yếu, mắc nhiều bệnh như suy tim, phổi, ruột thòng nên không lo được nhiều về kinh tế cho gia đình.

Tap doan Hoa Sen cung MC Quyen Linh lop mai ton cho gia dinh em Nguyen Thi Ngoc Yen 2

Chị Trang đang làm xếp bao, túi giấy gia công tư nhân với thu nhập khá bấp bênh. Hôm nào hàng về nhiều thì xếp được khoảng 800 cái, nhiều hôm hàng ít thì chỉ 200 – 300 bao. Tiền công xếp là 90 nghìn/1000 cái, tức là mỗi ngày chỉ kiếm được từ 50 – 80 nghìn đồng

Cả gia đình đang sống trong một căn nhà nhỏ, xuống cấp và dột nhiều chỗ, cũng không có đất vườn canh tác. Yến là một học sinh ngoan hiền, ngoài giờ học, em phụ mẹ việc nhà. Những ngày nghỉ, Yến còn xin đến chỗ làm của mẹ để học may, em biết gia công một số sản phẩm đơn giản nên thỉnh thoảng cũng được chủ cho tiền đi học. Yến ước mơ có một số tiền để mẹ sửa nhà, trả nợ và tiếp tục việc học của em.

Tap doan Hoa Sen cung MC Quyen Linh lop mai ton cho gia dinh em Nguyen Thi Ngoc Yen 3

Trước đó, em Nguyễn Thị Ngọc Yến là nhân vật tham gia tập 32 chương trình Mái ấm gia đình Việt. Hy vọng, với mái nhà do chương trình trao tặng, em Yến sẽ một không gian mới để học tập. Em và gia đình sẽ có một nơi che nắng che mưa vững chắc hơn, tiếp thêm niềm tin và động lực cho tương lai phía trước.

Tap doan Hoa Sen cung MC Quyen Linh lop mai ton cho gia dinh em Nguyen Thi Ngoc Yen 4

Tap doan Hoa Sen cung MC Quyen Linh lop mai ton cho gia dinh em Nguyen Thi Ngoc Yen 5

Tap doan Hoa Sen cung MC Quyen Linh lop mai ton cho gia dinh em Nguyen Thi Ngoc Yen 6

Hoa Sen Group

Tin liên quan