Chương trình ‘Mái ấm gia đình Việt’ và ‘Hát cho ngày mai’ được đề cử giải thưởng Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize 2023

Hai chương trình do Tập đoàn Hoa Sen tài trợ – ‘Mái ấm gia đình Việt’ và ‘Hát cho ngày mai’ vừa được đề cử tại giải thưởng Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize 2023, khẳng định giá trị thương hiệu của Tập đoàn trong việc nỗ lực thực hiện sứ mệnh “mang hạnh phúc sẻ chia cùng cộng đồng”.

Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng – Human Act Prize 2023

Giải thưởng Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize là giải thưởng thường niên, tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực cho xã hội thông qua những sáng kiến, dự án cộng đồng uy tín, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững. Không chỉ tôn vinh và lan tỏa, Human Act Prize ra đời để đồng hành, định hướng và kết nối mọi cá nhân và tập thể đã, đang và sẽ mang trên vai “trách nhiệm vì cộng đồng” trong hành trình của họ.

Lần đầu tiên tại Việt Nam có một giải thưởng nhận được sự tham gia chỉ đạo cùng lúc của các bộ, ban, ngành và được tổ chức triển khai bởi những đơn vị uy tín hàng đầu. Đồng hành cùng giải thưởng có Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ và các đơn vị.

Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng – Human Act Prize năm 2023 có chủ đề “Dấu ấn tiên phong”, với sứ mệnh tôn vinh những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân không ngần ngại dấn bước cống hiến vì cộng đồng, đặt những bước đầu tiên trên hành trình đầy thách thức, bất chấp mọi khó khăn, kiên định với giá trị nhân văn, niềm tin về sự phát triển bền vững.

Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng - Human Act Prize năm 2023 có chủ đề Dấu ấn tiên phong
Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng – Human Act Prize năm 2023 có chủ đề “Dấu ấn tiên phong”

Theo đó, hai chương trình truyền hình thực tế được tài trợ bởi Hệ thống Vật liệu xây dựng và Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) là “Mái ấm gia đình Việt” và “Hát cho ngày mai” đã được đề cử tại Hạng mục Dự án của Human Act Prize 2023. Hạng mục này vinh danh những dự án cộng đồng, CSR (Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) hoặc phát triển bền vững có những sáng kiến đột phá, tạo được tác động sâu rộng, bền vững hoặc giải quyết được những vấn đề cấp thiết của xã hội.

Đề cử hạng mục Dự án: Mái ấm gia đình Việt 

“Mái ấm gia đình Việt” là chương trình truyền hình thực tế được phát sóng trên kênh HTV7 từ ngày 5/10/2022, công chiếu cùng ngày trên kênh YouTube chính thức của nhà sản xuất Chương trình, ban đầu hướng đến những gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, sau mở rộng ra để hướng tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác.

Trải qua 52 tập phát sóng đầu tiên, chương trình đã hỗ trợ 156 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 58 suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng trên địa bàn 17 tỉnh, thành như: TP. HCM, Đồng Nai, Đồng Tháp, Bến Tre, v.v.

Tổng số tiền đã trao lên đến 5 tỷ 525 triệu đồng, hỗ trợ đắc lực cho các gia đình trong việc giảm bớt gánh nặng kinh tế và đảm bảo việc đến trường cho các em. Các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng dành tặng món quà nhỏ trị giá 300 triệu động dành cho các em nhỏ.

Sinh-nhat-mot-nam-mai-am-gia-dinh-viet

Với những câu chuyện đầy nhân văn, “Mái ấm gia đình Việt” đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu thương của khán giả. Chương trình thu hút sự quan tâm lớn từ phía báo, đài với 3080 bài báo nhắc đến chương trình, hơn 21 triệu lượt xem trên nền tảng Facebook, hơn 51 triệu lượt xem trên nền tảng Youtube, hơn 82 nghìn lượt theo dõi trên nền tảng TikTok, v.v.

“Mái ấm gia đình Việt” hứa hẹn sẽ tiếp tục ghé đến những địa phương trên khắp cả nước, tiếp tục trên con đường hoàn thành sứ mệnh “mang hạnh phúc sẻ chia công đồng” lan tỏa những giá trị yêu thương trong cuộc sống.

Xem đầy đủ thông tin đề cử tại Human Act Prize 2023 của dự án “Mái ấm gia đình Việt”: Tại đây

Đề cử hạng mục Dự án: Hát cho ngày mai

“Hát cho ngày mai” là chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc vì cộng đồng, được tài trợ bởi Hệ thống Vật liệu xây dựng và Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen). Dự án được ra đời trong hoàn cảnh khó khăn do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, giúp người dân có thể gặp gỡ & lắng nghe câu chuyện của người hùng ở tuyến đầu chống dịch.

Chương trình đã khép lại thành công với hơn 3 tỷ đồng được trao cho 88 nhân vật cùng nhiều phần quà ý nghĩa dành cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, “Hát cho ngày mai” đã thu hút hàng chục triệu lượt xem trên các trang mạng xã hội, xuất hiện trong hơn 1500 bài báo và liên tục lọt top chương trình nổi bật, v.v. thành công tiếp cận tới hàng triệu người dân Việt Nam. Từ đó, chương trình đã hoàn thành sứ mệnh “chia sẻ yêu thương”, mang những thông điệp về tình thương & tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam lan tỏa mạnh mẽ trong đại dịch.

Xem đầy đủ thông tin đề cử tại Human Act Prize 2023 của dự án “Hát cho ngày mai”: Tại đây

Hát cho ngày mai đã khép lại thành công với hơn 3 tỷ đồng được trao cho 88 nhân vật
“Hát cho ngày mai” đã khép lại thành công với hơn 3 tỷ đồng được trao cho 88 nhân vật

Năm nay, các hạng mục giải thưởng của Human Act Prize bao gồm:

  • Hạng mục dự án (truyền cảm hứng, bền bỉ, triển vọng, kịp thời, bền vững)
  • Hạng mục sản phẩm/dịch vụ (truyền cảm hứng, bền vững, vì môi trường, vì con người)
  • Hạng mục ý tưởng (vì cộng đồng, phát triển bền vững).

Các dự án tham gia giải thưởng sẽ được đánh giá dựa trên năm tiêu chí đại diện cho các giá trị và giải thưởng “Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize” đang thúc đẩy, gồm: tính cam kết, tính bền vững, tính sáng tạo, tính tác động, tính lan tỏa.

Dự kiến, Đêm Gala trao giải Human Act Prize 2023 sẽ được diễn ra vào tháng 11/2023 sắp tới.

Tập đoàn Hoa Sen

Tin liên quan