NS Dương Khắc Linh: ‘Hoa Sen SoundFest là đại tiệc đa khẩu vị âm nhạc’

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh đang nỗ lực làm việc để đảm nhiệm thành công vai trò giám đốc âm nhạc cho các tiết mục tại lễ hội âm nhạc quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023.

Hoa Sen SoundFest 2023 là chương trình hòa nhạc ngoài trời quy mô lớn tại Việt Nam, thuộc khuôn khổ Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2023. Chương trình quy tụ nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước như Dàn nhạc giao hưởng châu Âu Bucharest Symphony (Romania), Mỹ Linh, Tùng Dương, Hà Nhi, Trúc Nhân, nhóm nhạc Da LAB, Chillies, nghệ sĩ múa Linh Nga…

Trong vai trò giám đốc âm nhạc, nhạc sĩ Dương Khắc Linh chia sẻ một số thông tin thú vị về đại tiệc âm nhạc này.

Khẩu vị âm nhạc của người Việt ngày càng đa dạng – Anh có thể chia sẻ về cảm xúc của mình khi được mời làm Giám đốc âm nhạc cho lễ hội âm nhạc quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023?

Tôi rất hào hứng khi nhận được lời mời trở thành giám đốc âm nhạc của Hoa Sen SoundFest 2023. Đây không đơn thuần là một buổi hòa nhạc mà còn có ý nghĩa sâu sắc hơn với Đà Lạt nói riêng và Việt Nam nói chung. Hoa Sen SoundFest sẽ là một phần quan trọng góp phần đưa Đà Lạt tham gia mạng lưới “Các thành phố sáng tạo” của UNESCO trong lĩnh vực âm nhạc.

Anh đánh giá như thế nào về khẩu vị âm nhạc của khán thính giả hiện nay?

Khẩu vị âm nhạc thính giả Việt ngày càng đa dạng, đặc biệt so với hồi tôi mới về nước. Giống như thị trường âm nhạc quốc tế, nhạc Việt đã trở thành một nơi để mỗi người thể hiện cái tôi. Đồng thời, khán giả cũng ngày càng kỹ tính, đòi hỏi cao hơn ở các nghệ sĩ và sản phẩm âm nhạc.

image001 3Nhạc sĩ Dương Khắc Linh đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc của sự kiện Hoa Sen SoundFest 2023.

Theo anh, sự pha trộn giữa âm nhạc kinh điển của thế giới và nghệ thuật truyền thống Việt Nam liệu có tạo ra những món ăn tinh thần phù hợp với phần đông khán giả?

Khẩu vị của khán giả rất đa dạng nên tôi muốn Hoa Sen SoundFest 2023 là chương trình âm nhạc mà ai cũng có thể hòa mình và cảm thụ, tận hưởng bữa tiệc âm thanh này.

Những buổi hòa nhạc kết hợp kiểu như thế này không phải ít trên thế giới. Bản thân tôi cũng đã được thưởng thức và mỗi khi nhớ lại đều cảm thấy rất tuyệt vời. Trong Hoa Sen SoundFest 2023, tôi mong muốn khán giả Việt cũng có được trải nghiệm giống như vậy.

Khi Dương Khắc Linh là giám đốc âm nhạc, kỳ vọng của khán thính giả với Hoa Sen SoundFest 2023 sẽ rất lớn. Anh sẽ làm gì để đáp lại sự mong đợi này?

Tôi chọn đưa vào buổi hòa nhạc những tác phẩm rất nổi tiếng mà hầu như ai cũng biết hoặc thấy quen thuộc. Có thể mọi người chưa được thưởng thức trực tiếp hay hoàn chỉnh tác phẩm nhưng đã nghe đâu đó một đoạn nhạc thông qua các bộ phim hay đoạn quảng cáo nổi tiếng. Những bản nhạc đó sẽ được trình diễn sống động, trọn vẹn tại Hoa Sen SoundFest 2023.

Những bài nhạc Việt cũng vậy, đó cũng là những bài hát quen thuộc được phối lại, pha thêm một chút “kinh điển” để tạo sự mới mẻ, bắt tai và hấp dẫn. Hy vọng mọi người sẽ thích và ủng hộ tôi cũng như chương trình.

image002 2Nhạc sĩ Dương Khắc Linh kỳ vọng Hoa Sen SoundFest 2023 là bữa tiệc đa khẩu vị âm nhạc.

Theo anh, điều khó nhất khi đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc của Hoa Sen SoundFest 2023 là gì?

Cái khó đầu tiên của tôi là áp lực thời gian, bởi tôi được trao dự án này khá gấp. Chỉ trong một thời gian ngắn tôi phải chịu trách nhiệm chính để hoàn thiện show âm nhạc hoành tráng, ý nghĩa và giá trị. Tuy khó, thử thách này cũng rất kích thích và quan trọng là đúng gu của tôi. Tôi tin mình sẽ đáp lại và lan tỏa được tình yêu âm nhạc này đến đông đảo khán giả.

Với chương trình lần này, tôi không chỉ làm việc với nghệ sĩ trong nước mà còn cả các nghệ sĩ trong dàn nhạc giao hưởng hàng đầu Bucharest Symphony (Romania), nên việc trao đổi, kết nối không dễ dàng. Mỗi nghệ sĩ đều có cái tôi âm nhạc riêng. Những bản nhạc được tôi phối lại và gửi sang nước ngoài để các nghệ sĩ luyện tập. Đây đều là những nghệ sĩ hàng đầu và bản nháp cũng đã rất ấn tượng. Tôi thực sự mong chờ đến ngày diễn ra chương trình để được thưởng thức trực tiếp những tác phẩm này.

Anh có thể bật mí một chút về những điểm hấp dẫn sẽ có trong Hoa Sen SoundFest 2023 sắp tới?

Có thể nói đây là chương trình âm nhạc có kinh phí lớn nhất mà tôi từng tham gia. Mọi chi tiết đều được xây dựng tỉ mỉ và hoàn chỉnh để mang đến đêm nhạc đã tai, sướng mắt và thỏa lòng đông đảo khán thính giả.

Với bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào, việc được thưởng thức trực tiếp sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất mà không thiết bị thu âm hay ghi hình nào sánh được. Tôi hy vọng khán thính giả Việt sẽ không bỏ lỡ “đại tiệc âm nhạc” Hoa Sen SoundFest 2023.

Screenshot 2

Tối 2/5, Lễ hội âm nhạc quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 chứa đầy tâm huyết của giám đốc âm nhạc Dương Khắc Linh và các đồng nghiệp sẽ diễn ra tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt. Để không bỏ lỡ những tấm vé tham dự sự kiện và có trải nghiệm thú vị với âm nhạc tại thành phố ngàn hoa dịp nghỉ lễ này, độc giả đăng ký mua vé tại đây.

(Theo Zing News)

Tin liên quan