Thành phẩm đầu ra thép cán nóng HRC – Vật liệu lý trưởng cho công trình ven biển

Thép cán nóng được biết đến là nguyên liệu đầu vào để sản xuất ống thép, tôn, gia công cơ khí, kết cấu công trình… Vậy, thành phẩm đầu ra của nguyên liệu này có gì đặc biệt? Nhờ đâu lại được đánh giá là vật liệu lý tưởng cho công trình ven biển? Hãy cùng Hoa Sen Group tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Về thép cán nóng HRC

HRC là viết tắt của hot rolled coil – thép cán nóng. Loại thép này được sản xuất thông qua quá trình cán nóng để tăng cường độ cứng và độ bền. Quy trình sản xuất vật liệu trải qua giai đoạn gia nhiệt thanh thép lên nhiệt độ cao, sau đó đưa vào máy cán nóng để tạo ra những lá thép có kích thước lớn, mang những đặc tính cơ học ưu việt.

Thep-can-nong-va-thep-can-nguoi
Sản phẩm tôn siêu bền Hoa Sen Gold được sản xuất từ nguyên liệu đầu vào thép cán nóng (HRC) Nhật Bản

Bề ngoài thép cán nóng có màu xanh đen đặc trưng và được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, bao gồm sản xuất ô tô, đóng tàu, xây dựng và gia công cơ khí.

Đặc tính cơ học của vật liệu

Thép cán nóng HRC mang nhiều đặc tính cơ học nổi trội. Điển hình:

  • Độ bền cao, không bị biến dạng khi chịu va đập mạnh
  • Mềm, dẻo, linh hoạt và dễ tạo hình
  • Sản xuất theo dạng cuộn nên dễ dàng vận chuyển, tiết kiệm chi phí và nhân lực
  • Giá thành sản phẩm hợp lý

Thành phẩm thép cán nóng HRC

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm thép cán nóng trên thị trường sắt thép Việt Nam đều được nhập khẩu. Tuy nhiên, không phải nhà phân phối nào cũng nhập khẩu sản phẩm chính hãng. Vấn đề này gây ra nhiều lo ngại cho chủ doanh nghiệp vì nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng, dẫn đến ảnh hưởng tiêu cực cho sản phẩm đầu ra.

Thấu hiểu được nỗi lo của người tiêu dùng, để cho ra đời được dòng sản phẩm Tôn siêu bền Hoa Sen Gold, mỗi cuộn thép cán nóng HRC nhập khẩu từ Nhật Bản đều được Hoa Sen Group chọn lọc kỹ càng. Mang đến chất lượng bề mặt và biên dạng tốt nhất. Tự tin bảo hành đến 30 năm, gấp 3 lần các sản phẩm thông thường.

thep can nong la gi
Để ra được thép thành phẩm đúng mục đích, phôi sẽ được đưa vào các nhà máy chuyên dụng.

Vật liệu lý tưởng cho công trình ven biển

Tôn Hoa Sen Gold, thành phẩm đầu ra của thép cán nóng HRC được biết đến là dòng vật liệu lý tưởng cho các công trình ven biển, thách thức trước sự khắc nghiệt của thời tiết. Với:

  • Độ bền cơ học cao: sản phẩm phù hợp với nhiều loại máy cán sóng, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất từ công trình dân dụng đến công trình công nghiệp.
  • Lớp sơn hoàn thiện, chống tia UV: độ dày hệ thống các lớp sơn cao gấp 2 lần so với các sản phẩm thông thường, chống chịu lại các tác động mà tia UV gây ra trên bề mặt vật liệu.
  • Khả năng chống ăn mòn vượt trội: dưới sự bảo vệ của nhiều lớp sơn hoàn thiện, sản phẩm Tôn Hoa Sen Gold được bảo hành lên đến 30 năm, gấp 3 lần các sản phẩm tôn thông thường.
  • Đáp ứng các chứng chỉ tiêu chuẩn quốc tế: Tôn Hoa Sen Gold được sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ ASTM A755/A755M, cùng hệ thống dây chuyền hiện đại và khép kín.
  • Kháng hóa chất tốt: bảo vệ vật liệu chống lại những tác động tiêu cực của môi trường và hóa chất độc hại.
Ton-hoa-sen-gold-làm-tu-thep-can-nong
Tôn Hoa Sen Gold – Sản phẩm bảo chứng cho chất lượng Việt

Với nguồn nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn quốc tế, dây chuyền sản xuất hiện đại, bảo vệ lớp vật liệu bên trong không tiếp xúc với môi trường cũng như hóa chất bên ngoài. Nhờ đó, hiếm khi xảy ra những phản ứng hóa học dẫn đến ăn mòn hoặc gỉ sét trên bề mặt tôn, chống chọi tốt với thời tiết khắc nghiệt, là vật liệu lý tưởng cho các công trình ven biển.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm được tạo ra từ nguyên liệu thép cán nóng HRC đầu vào. Vật liệu đầu ra Tôn siêu bền Hoa Sen Gold được sản xuất từ thép cán nóng nhập khẩu từ Nhật Bản. Đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chuẩn kiểm tra đầu vào, đầu ra và thị hiếu thẩm mỹ ngành xây dựng Việt. Ngoài ra, Quý bạn đọc có thể tham khảo thêm về Sản phẩm & Kênh phân phối của Tập đoàn Hoa Sen.

nhan-tai-day

Hoa Sen Group

Tin liên quan